Hướng dẫn thiết kế in catalogue thực phẩm siêu ấn tượng

Những quyển in catalogue như thế này sẽ mang đến cho khách hàng sự thu hút lớn nhất và kích thích vị giác của khách hàng, như thế họ sẽ không ngần ngại mà gọi rất nhiều món để thưởng thức. Đây cũng là cách để nhà hàng của bạn đông khách và phát triển hơn.

Hướng dẫn thiết kế in catalogue thực phẩm siêu ấn tượng

Lên sẵn ý tưởng về một cuốn catalogue

Bạn sẽ dựa trên phong cách của nhà hàng bạn, ví dụ nhà hàng bạn là nhà hàng chuyên về đồ Nhật thì bán sẽ hướng catalogue theo phong cách Nhật Bản và có thể sẽ đậm chất Nhật Bản để khách hàng có thể cảm nhận một cách gần gũi nhất.

Hoặc nếu bạn là một người sáng tạo bạn cũng có thể sáng tạo in catalogue theo phong cách của mình.

Chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp nhưng cũng phải chân thực
Yêu cầu về chụp ảnh các món ăn cần phải đẹp nhưng phải giữ được độ chân thực và không được màu mè quá. Bạn cần chú ý điều này vì hình ảnh là điều rất quan trọng, khách hàng sẽ nhìn vào hình ảnh đầu tiên và đánh giá nhà hàng của bạn qua quyển catalogue đó.

Lên nội dung bài bản và trau truốt

Hướng dẫn thiết kế in catalogue thực phẩm siêu ấn tượng

Nội dung phải được chuẩn bị và trau truốt rất kỹ càng từng câu từng chữ và chú ý văn phong để khách hàng dễ hiểu, nội dung đơn giản nhất cho khách hàng. Các thông tin về món ăn ngắn ngọn, súc tích và đưa các thông tin cần thiết.

Đặt in tại một công ty uy tín

Hướng dẫn thiết kế in catalogue thực phẩm siêu ấn tượng

Hiện nay có rất nhiều công ty in catalogue thực phẩm nhưng bạn nên tham khảo về chất lượng và giá cả giữa các công ty để chọn cho mình một đại điểm in ấn hài lòng nhất.

Quy cách: 1 quyển catalogue thông thường có một số dạng kích thước sau: A4, A5 trong đó thông dụng nhất vẫn là A4 dọc (A4 ngang sẽ ít hơn vì bất tiện khi sử dụng và tốn kém cho việc in ấn).

Hướng dẫn thiết kế in catalogue thực phẩm siêu ấn tượng

Catalogue sẽ được in offset trên giấy Couche. Trang bìa sẽ in dày hơn, có thể là định lượng C250 hoặc C300 có cán màng mặt ngoài (cán mờ hoặc cán bóng). Trang ruột thông thường sẽ in giấy C200 đối với số lượng trang từ 32 trang trở xuống và in định lượng C150 nếu số trang lớn, khoảng 40 trang trở lên.

Catalogue sẽ được đóng quyển dạng dập ghim hoặc đóng gáy dán do vậy số lượng trang sẽ chia hết cho 4.

Chất liệu giấy: tuỳ thuộc kinh phí đầu tư, khách hàng sẽ chọn loại chất liệu giấy in thường như giấy Couche, giấy Offset, phương pháp in hiflex hoặc chọn chất liệu cao cấp hơn như Conqueror.

Hướng dẫn thiết kế in catalogue thực phẩm siêu ấn tượng

Ngoài ra công nghệ gia công và xử lý sau thiết kế in catalogue lấy ngay cũng góp phần tạo ra một cuốn catalogue đẹp.

Số trang: tuỳ thuộc số lượng mẫu mã sản phẩm, sẽ đưa ra số trang hợp lý. Số trang của một cuốn đóng dập ghim sẽ là số chia hết cho 4. Ví dụ 20, 24, 28 trang. Đôi khi một cuốn catalogue dày khoảng 80-100 trang cũng là chuyện bình thường.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO