In hiflex, In trên nhưa, In Khánh Phương
Các loại mực và giấy tốt nhất trong in offset In hiflex, In trên nhưa, In Khánh Phương 8 10 based on 0 ratings. 0 user reviews


Số Số 184A Quốc Lộ 13, Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Các loại mực và giấy tốt nhất trong in offset

gach_nghang

In offset là một kỹ thuật in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

Kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in

Mực in offset

Mực in offset

Gồm rất nhiều loại với các công thức và đặc tính khác nhau. Sự khác nhau về công thức và đặc tính của mực là cần thiết vì các loại vật liệu in có tính chất bề mặt khác nhau, các đặc tính của từng loại máy in (cuộn hay tờ rời) và các yêu cầu đòi hỏi trên từng sản phẩm in cũng khác nhau.

Đa số các loại mực in offset đều có thể dùng chung với nhau nhưng người thợ in phải điều chỉnh lại cho phù hợp với từng loại giấy in. Có những loại mực được chế tạo đặc biệt cho in nhãn, in tờ bướm, in bìa, in tạp chí, in thiệp, trên giấy decal, in trên tấm kim loại, in trên plastic hay với nhiều mục đích khác; những loại mực này thường có thể dùng để in ngay hay thêm một số phụ gia tuỳ theo yêu cầu thực tế.

Nếu không kể đến bề mặt vật liệu in thì thành phần mực có thể khác nhau về độ trong suốt, độ bền nhiệt, độ bền sáng, độ bền với hoá chất và với các chất tẩy rửa.

Không có một loại mực in nào tốt cho tất cả các điều kiện in

Không có một loại mực in nào tốt cho tất cả các điều kiện in

Một loại mực in thích hợp cho một chủng loại giấy in và mục đích sử dụng này thì có thể sẽ không tốt cho một chủng loại in khác. Nhà in phải làm việc với nhà sản xuất mực để có được loại mực thích hợp nhất.

Nên do đó khả năng tương thích với mực in offset rất là quan trọng trong từng sản phẩm bạn phải chọn lựa loại mực phù hợp và trên hết có rất nhiều loại mực cho bạn chọn.

Việc chọn lựa các loại mực đối với người lâu năm thì dễ dàng nhưng đối với các bạn, các doanh nghiệp mới in mà lựa chọn dịch vụ in offset thì quả là khó khăn.

Trong in offset, có rất nhiều loại giấy

Trong in offset, có rất nhiều loại giấy

Tùy vào mục đích sử dụng mà chọn loại giấy nào cho phù hợp sẽ làm cho giá trị sản phẩm của bạn được đánh giá rất cao. Vì vậy bạn cần hiểu biết về giấy. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong việc đưa ý tưởng tạo ra sản phẩm bắt mắt, ấn tượng.

Một số loại giấy phổ biến được dùng trong in ấn

Một số loại giấy phổ biến được dùng trong in ấn

Giấy Ford: Giấy ford là loại giấy phổ biến, bạn có thể thấy chúng trong cửa hàng photo. Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt. Cũng được dùng làm bao thư lớn, bao thư nhỏ, giấy note, letter head, hóa đơn, tập học sinh.

Giấy Bristol: Có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt. Loại giấy này in offset đẹp, thường dùng in hộp, bao bì cho các sản phẩm như vỏ hộp thuốc, thiệp cưới, mỹ phẩm.

Giấy Ivory: Tương tự như Bristol, nhưng chỉ có một mặt láng, mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm. Giấy này được dùng in offset bao bì thực phẩm thường phải được kiểm định an toàn thực phẩm khi được sử dụng làm vỏ hộp, vỏ bao bì thực phẩm, vỏ bao bì mỹ phẩm.

Giấy Couche

Giấy Couche: Loại thường có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Do đó giấy phản quang, chói mắt khi bắt ánh sáng. Thường được dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure.

Giấy Duplex: Có bề mặt láng gần giống với Bristol. Mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in offset các hộp sản phẩm kích thước khá lớn, cần có độ cứng.

Giấy Crystal: Giấy Crystal có một mặt rất láng bóng, mặt kia nhám.

CÔNG TY TNHH TM-DV KHÁNH PHƯƠNG

In hiflex, In trên nhưa, In Khánh Phương

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm in ấn cao cấp & giải pháp ngành in.

Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành in chúng tôi đã từng thực hiện các dự án trong nước và quốc tế.

Các giải pháp in chủa lực: In hiflex, In trên nhựa PVC, In dacal nhựa, In Offset và các loại hình in trên nhiều chất liệu.

In hiflex, In trên nhưa, In Khánh Phương

♦ Design By: Trungdan.com

CHAT 💬 ZALO

CHAT 💬 FACEBOOK