Mẹo tẩy mực in trên áo sạch, nhanh chóng và bền vải

Có một cách tẩy mực in trên áo phổ biến và hiệu quả nhất đó là sử dụng xăng kết hợp với xà phòng giặt. Người dùng chỉ cần đổ xăng trực tiếp lên chữ in của áo đang khô. Sau 5-7 phút thì bạn dùng tay vò nhẹ là chữ trên áo sẽ tự động biến mất. Lúc này bạn hãy đem áo giặt lại với nước và xà phòng, có thể ngâm cùng với nước xả vải để làm bay hết mùi xăng.

Mẹo tẩy mực in trên áo sạch, nhanh chóng và bền vải

Lưu ý là bạn nên dùng loại bột giặt dành riêng cho đồ tơ tằm thì việc tẩy mực in sẽ hiệu quả và an toàn toàn hơn, chiếc áo cũng sẽ trở nên sạch sẽ và thơm tho hơn.

Tẩy mực in trên áo bằng dầu ăn, benzene và cồn 90 độ

Mẹo tẩy mực in trên áo sạch, nhanh chóng và bền vải

Nhiều chàng trai cô gái có sở thích mua áo bóng đá và in chữ để mặc. Thế nhưng theo thời gian phần chữ này có thể trở nên lỗi thời hoặc bị bong tróc gây mất thẩm mỹ. Lúc này bạn hoàn toàn có thể dùng dầu ăn, benzene và cồn 90 độ để loại bỏ những vết mực in offset này. Ngoài dầu ăn thì bạn có thể thay thế bằng dầu dừa hoặc dầu phong đều được nhé.

Đầu tiên hãy chà thật mạnh dầu ăn lên vết mực. Sau đó trộn lẫn cồn và benzen vào để tẩy chữ. Đợi khoảng 5-10 phút để vết mực in trên áo biến mất.

Tẩy mực in trên áo sạch, nhanh chóng và bền vải

Mẹo tẩy mực in trên áo sạch, nhanh chóng và bền vải

Những cách tẩy mực in trên áo trên đây là những phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Mặc dù vậy không phải ai cũng có thể thực hiện thành công ngay trong lần đầu tiên.

Chữ in trên áo có rất nhiều loại với những màu sắc khác nhau. Vì vậy bạn cần phải xem xét nên sử dụng cách tẩy nào phù hợp nhất với loại áo, loại vải và loại chữ in để có thể mang lại kết quả tốt nhất.

Mẹo tẩy mực in trên áo sạch, nhanh chóng và bền vải

Không nên ngâm quần áo với các loại thuốc tẩy quá lâu. Bởi chúng có chất tẩy rửa mạnh nên rất có hại cho quần áo của bạn. Nếu ngâm quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng vải và tính thẩm mỹ của trang phục. Đừng để tẩy xong vết mực thì cũng là lúc bạn bị hỏng luôn cái áo nhé. Hãy cân nhắc rút ngắn thời gian ngâm áo với thuốc tẩy.

Mỗi bước thực hiện bạn nên thực hiện thật cẩn thận để tránh làm ảnh hưởng đến những khu vực khác trên áo. Nếu bạn muốn tẩy mực in trên áo hoặc những trang phục quan trọng thì nên test thử với những loại trang phục cũ khác. Nếu thành công thì có thể áp dụng ngay, còn không thì bạn nên tìm cách làm khác khả thi hơn.

Mẹo tẩy mực in trên áo sạch, nhanh chóng và bền vải

Sau khi tẩy mực in trên áo bạn nên xả lại với nước xả vải, vừa giúp quần áo thơm tho hơn, vừa giúp làm mềm vải, vừa áo lại với các loại nước xả, vừa làm mềm vải, vừa khiến chiếc áo trở nên thơm tho hơn. Điều này sẽ giúp chiếc áo sạch, đẹp và thơm hơn sau khi tẩy rửa.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO